Thứ Hai, 11 tháng 11, 2013

Các Nghi Thức Ăn Uống Bản Địa Cần Tuân Thủ

Filled under:

Dùng bữa ở quốc gia khác đôi khi phức tạp hơn bạn nghĩ bởi giữ đúng văn hóa trên bàn ăn là cách tỏ lòng kính trọng cũng như thể hiện sự duyên dáng của mình. Cùng xem một số quy tắc thú vị trong ăn uống tại các nước trên thế giới.
Húp xì xụp (Nhật Bản) 
o 162929998 570 1741 1380935817 Các nghi thức ăn uống bản địa cần tuân thủ
Húp xì xụp là cách tốt nhất để gửi lời ngợi khen món ăn ngon tới các đầu bếp Nhật Bản

Ở Nhật Bản, phổ biến nhất là húp một cách thoải mái khi ăn mỳ và súp. Tác phong này thể hiện sự đánh giá cao của thực khách đối với các đầu bếp. Tiếng xì xụp càng to càng tốt. Bạn có thể uống trực tiếp từ bát canh thay vì thìa. Bên cạnh đó, tuyệt đối không đặt chéo đũa, liếm đũa hoặc để đũa của bạn dính vào bát cơm. Những điều này bị cho là bất lịch sự ở Nhật Bản, Trung Quốc và một số nước châu Á khác.

Chỉ ăn bằng tay phải (Ấn Độ) 
o 148834126 570 5058 1380935817 Các nghi thức ăn uống bản địa cần tuân thủ
Chỉ ăn bằng tay phải
Rất xin lỗi những ai thuận tay trái. Ở Ấn Độ, Trung Đông và một vài khu vực khác của châu Phi, dùng tay trái khi ăn bị đánh giá là không sạch sẽ.
Đừng đề nghị chia sẻ hóa đơn (Pháp)
o PAYING THE BILL 570 1776 1380935817 Các nghi thức ăn uống bản địa cần tuân thủ
Chỉ một người thanh toán hóa đơn.
Ở Pháp, việc tách hóa đơn bị cho là đỉnh cao của sự thiếu tinh tế. Hãy đề nghị thanh toán toàn bộ hóa đơn hoặc nhường việc đó cho người khác.

Bánh mỳ là dụng cụ ăn (Pháp)
o BREAD AND FOOD 570 3054 1380935817 Các nghi thức ăn uống bản địa cần tuân thủ
Bánh mỳ không chỉ để ăn
Ở Pháp, bạn nên dùng hai tay để ăn -  hoặc dùng dĩa và dao, hoặc dùng dĩa và bánh mỳ. Bánh mỳ không được phục vụ như món khai vị, thay vào đó nó được sử dụng để hỗ trợ cho dĩa khi bạn ăn. Khi bạn ăn bánh mỳ, hãy bẻ từng mẩu nhỏ thay vì cắn trực tiếp lên chiếc bánh. Nếu bạn không sử dụng bánh mỳ, bánh mỳ phải được để trên bàn hoặc khăn trải bàn thay vì cho vào đĩa.

Ăn bằng tay (Mexico) 
o EATING TACOS 570 1278 1380935818 Các nghi thức ăn uống bản địa cần tuân thủ
Người Mexico chuộng ăn bằng tay
Bạn sẽ bị coi là hợm hĩnh nếu như sử dụng dao và dĩa khi ăn ở Mexico.

Đừng chạm tay vào bất cứ thứ đồ ăn gì (Chile)
o 171156339 570 4070 1380935818 Các nghi thức ăn uống bản địa cần tuân thủ
Tuyệt đối không dùng tay để ăn ở Chile.
Tại Chile, chạm vào thực phẩm với đôi tay của bạn là hành động thô lỗ, thậm chí khoai tây chiên thì cũng tuyệt đối không. Ở Brazil, mọi người dùng dao và dĩa để ăn pizza và bánh mỳ kẹp thịt.

Đừng yêu cầu pho mát (Italy)
o PARMESAN CHEESE 570 7192 1380935818 Các nghi thức ăn uống bản địa cần tuân thủ
Đến các nhà hàng ở Italy, đừng bao giờ hỏi pho mát nếu như họ không sẵn sàng phục vụ. Nó bị cho là tội lỗi nếu rắc thêm pho mát lên mặt pizza và còn tệ hơn nếu cho nó lên hải sản.

Đừng hỏi xin muối và hạt tiêu (Bồ Đào Nha)
o SALT AND PEPPER 570 7834 1380935818 Các nghi thức ăn uống bản địa cần tuân thủ
Ở Bồ Đào Nha, nếu muối và hạt tiêu không xuất hiện trên bàn, bạn đừng yêu cầu họ. Đó sẽ là một sự xúc phạm đến tay nghề nêm nếm của đầu bếp.

Đừng đút thức ăn vào miệng bằng dĩa (Thái Lan)
o 166775275 570 2269 1380935819 Các nghi thức ăn uống bản địa cần tuân thủ
Chỉ dùng thìa đưa thức ăn vào miệng
Tại Thái Lan, dĩa được sử dụng để vun thức ăn vào thìa. Ngoài ra, đũa không được sử dụng thường xuyên bởi như vậy trông không ngon miệng.

Hãy chắc chắn là bạn có “ợ” và làm lộn xộn bàn ăn (Trung Quốc)
o MESSY CHINESE FOOD 570 3090 1380935819 Các nghi thức ăn uống bản địa cần tuân thủ
Bàn ăn lộn xộn? Rất tốt!
Ở Trung Quốc, “ợ” được coi là dấu hiệu cho sự hài lòng, thỏa mãn của thực khách và đó là lời khen cho các đầu bếp. Khiến cho bàn ăn của bạn lộn xộn cũng thể hiện ý nghĩa tương tự. Và lưu ý là để lại một chút thức ăn thừa với ẩn ý rằng họ đã phục vụ bạn nhiều hơn mức mong đợi.

Đừng mang hoa màu vàng đến bữa ăn (Bulgaria) 
o YELLOW FLOWER BOUQUET 570 5562 1380935819 Các nghi thức ăn uống bản địa cần tuân thủ
Không phải cứ hoa là được yêu thích.
Ở Bulgaria, hoa màu vàng tượng trưng cho sự hận thù. Đó không phải là thông điệp mà đối phương hy vọng nhận được từ bạn.

Không bao giờ được để tay dưới bàn (Nga)
o HANDS IN LAP 570 2319 1380935819 Các nghi thức ăn uống bản địa cần tuân thủ
Tuyệt đối không để tay dưới bàn khi ăn
Ở Nga, bạn sẽ được đánh giá là lịch sự nếu để tay của bạn trên bàn thay vì trong lòng bạn. Ngoài ra, hãy sử dụng dĩa bằng tay trái và dao bằng tay phải.

Không dùng đĩa riêng (Ethiopia) 
o ETHIOPIAN MEAL 570 3155 1380935820 Các nghi thức ăn uống bản địa cần tuân thủ
Cả nhà chung một “nồi”
Ở Ethiopia, dùng đĩa riêng bị coi là lãng phí. Thực phẩm luôn được san sẻ từ một chiếc đĩa duy nhất và không dùng đến dao kéo để cắt. Thay vào đó bạn hãy dùng tay.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét